Đang tải...
 

Cách bẫy ruồi vàng

Ruồi vàng ( ruồi đục quả ) là một trong những loại côn trùng gây hại số 1 cho cây trái.Gây  ra tình trạng hoa quả rụng và giảm sút chất lượng trên diện rộng hang loạt cho cây trái. Đối với người trồng cây ăn quả thì khi ruồi vàng xuất hiện là “một thảm họa” , câu hỏi thường trực của họ lúc này  là làm thế nào để có cách bẫy ruồi vàng ,tiêu diệt tận gốc “kẻ thù số 1” này.
 

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu tác hại của ruồi :

Tác hại của ruồi vàng vô cùng lớn đối với nông nghiệp, chúng phá hoại mùa màng gây hại đến rau quả làm thất thoát, giảm năng suất trầm trọng cho nhà vườn, chúng đục khoét vào thân cây trái đẻ trứng thành vòi gây ra hiện tượng ung thối trên rau quả. 

 Đây là hình ảnh ruồi vàng đục trái

Đây là hình ảnh ruồi vàng đục trái
 

Một số cách bẫy ruồi vàng truyền thống :

Từ trước đến nay nhân dân vẫn sử dụng 1 số cách bẫy ruồi vàng như:  Bẫy tự chế bẫy có thể mua hoặc tự chế từ chai lọ treo ở những nơi tránh ánh nắng, che được nước mưa hoặc nước tưới. Hoặc dùng mồi bẩy cũng có nhiều loại đó là những chất có độ chua ngọt, chất lên men, mùi trái cây như hèm, chuối, dấm, trái cây xay nhiển trộn với thuốc diệt ruồi không mùi như thuốc Actara hay regent, tỉ lệ trộn 1 gam bả + 0,1g thuốc, 0,8 lít nước thấm vào bông gòn vải vụn đặt vào bình bẩy ruồi ( vài ngày tẩm thêm hỗn hợp vào bông gòn vải vụn để duy trì hiệu quả diệt ruồi. Hay phổ biến hơn là phun thuốc ,phun bả trực tiếp khoảng cách thành những đốm nhỏ dưới tán câymổi cây phun 1 điểm tuỳ theo kích thước cây hiện nay thị trường có bán những loại bả sinh học diệt được ruồi, nhện, côn trùng khác như anto-pro, cách phun (100ml Ento-pro + 0,1g Rigell 800 WG (Regent 800WG) + 0,81 lít nước, tương đương 1 chai 1 lít pha gói 0.8g Rigell + bình nước 8 lít) phun tốt nhất vào buổi sáng.

Nhưng các cách bẫy ruồi  vàng truyền thống có nhược điểm như: mất nhiều thời gian, phun thuốc, phun bả rất ảnh hưởng sức khỏe người dùng, mất cân bằng sinh thái vừa không hiệu quả cao.
 

Bẫy ruồi hữu cơ- giải pháp tối ưu cho mùa bội thu

Bẫy ruồi hữu cơ do người Do Thái sáng chế, thương hiệu Nofly Advanced chính là giải pháp thiết thực cho con người của thời công nghệ sạch.


Sản phẩm 100% hữu cơ, chất thu hút ruồi có nguồn gốc tự nhiên, hoàn toàn không gây nguy hại đến sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường
- Là phát minh mới nhất của tập đoàn EFLA, Isarel có thể thu hút ruồi vàng, ruồi nhà,... và đặc biệt không gây mất cân bằng sinh thái
- Giá siêu rẻ, chỉ với 179.000 Đ/bịch/100m2, hạn sử dụng từ 2-3 tháng.
- Sử dụng đơn giản: Bạn chỉ cần đỗ nước ngang vạch trên bao bì, treo bẫy lên độ cao 2-3 m, sau 4-6 ngày ruồi sẽ bắt đầu chui vào bẫy.

Tôi hi vọng rằng bài viết về cách bẫy rồi vàng trên sẽ đem lại câu trả lời cần thiết nhất cho người nông dân trồng rau quả và cho những ai muốn tiêu diệt ruồi vàng.

Truy cập ngay: http://hewill.com.vn/ để cùng chung tay diệt ruồi cho môi trường sạch hơn.

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm chất lượng

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn